Địa chỉ
Gọi trực tiếp
Chat FB
Chat Zalo

Thiết kế và thi công đường hoa – Tạo ra nghệ thuật cũng phải chuyên nghiệp

Thiết kế và thi công đường hoa không phải một cuộc dạo chơi bay bổng. Đó là một quá trình tư duy và nghiên cứu rạch ròi, bao hàm cả tính sáng tạo và sự chuyên nghiệp. Trong bài viết này, AGS sẽ trình bày quy trình để tạo ra một đường hoa cuốn hút, vừa thể hiện nét đẹp nghệ thuật, vừa ẩn chứa thông điệp sâu sắc.

1. Đường hoa xuân kiểu mẫu: Điểm nhấn văn hóa mỗi độ xuân về

thi-cong-duong-hoa
Địa điểm du xuân đáng mong chờ mỗi dịp Tết đến

Một con đường hoa xuân tiêu biểu không chỉ xuất hiện ở những điểm nút giao thông xô bồ của đô thị, các tỉnh thành trên cả nước. Đường hoa còn có mặt ở những trung tâm văn hóa, trước những căn chung cư và tòa nhà rộng lớn, siêu thị, trung tâm thương mại và hội chợ,…

Thi công trang trí đường hoa tại những địa điểm đông đúc thế này nhằm thu hút sự quan tâm của người dân trước những độ Tết đến, xuân về. Những con đường hoa trở thành địa điểm du xuân hấp dẫn của người dân.

Hay đơn giản là khi có một sự kiện nào đó cần sự tập trung đông đảo của người qua lại tuyến đường/địa bàn, người ta cũng thuê các đơn vị thi công đường hoa để tạo ra những tụ điểm cuốn hút, rực rỡ.

Dù vậy, nhìn chung thì con đường hoa vẫn là nét đặc trưng tiêu biểu của mùa Tết. Nó không đơn giản chỉ là một con đường lung linh sắc màu, hay một địa điểm check-in, mà con đường hoa xuân còn là điểm nhấn văn hóa, truyền tải những thông điệp sâu sắc của mỗi năm mới.

>>> Tham khảo: Trang trí đường hoa – Tân trang điểm du xuân & thể hiện nét đẹp văn hóa

2. Quy trình chuyên nghiệp tạo ra một đường hoa cuốn hút

thiet-ke-duong-hoa
Không chỉ đảm bảo yếu tố thẩm mỹ, thi công đường hoa cần nhiều hơn cả sự chuyên nghiệp

Để cho ra đời một đường hoa hấp dẫn, vừa thể hiện những nét văn hóa cổ truyền của mùa Tết, của một địa điểm đặc trưng, vừa ẩn chứa thông điệp và chủ đề của từng năm, nhất định phải nhờ đến một đơn vị thi công đường hoa chuyên nghiệp.

Như vậy, quy trình tạo ra đường hoa sẽ bao gồm các bước như sau:

  • Bước 1: Tìm kiếm thông tin thiết kế: Đây là bước đầu để nhào nặn nên một ý tưởng hoàn hảo. Các kiến trúc sư cần khai thác những yêu cầu từ chủ đầu tư, móc nối những yếu tố như hình ảnh, câu chuyện vào trong thiết kế.
  • Bước 2: Nghiên cứu thông tin: Tìm ra những ý nghĩa mà đường hoa phải thể hiện, đảm bảo đồng nhất được ý tưởng thành một khối. Như vậy đường hoa thiết kế ra mới chứa đựng được cảm xúc.
  • Bước 3: Phác thảo ý tưởng: Các kiến trúc sư sẽ phác thảo ra giấy một cách chi tiết nhất, từ bố cục tổng thể, cảnh quan, tiểu cảnh cho từng vị trí đến những món đồ trang trí nhỏ nhất. Sau khi có được một bản nháp trên giấy, các kiến trúc sư sẽ sử dụng phần mềm thiết kế, tạo dựng những hình ảnh rõ nét đa chiều.
  • Bước 4: Hoàn thiện ý tưởng: Cần có sự đánh giá, cân nhắc của tất cả mọi người tham gia dự án để có được một bản phác thảo trọn vẹn nhất. 
  • Bước 5: Tập kết tại địa điểm thi công: Chủ đầu tư sẽ có mặt tại địa điểm thi công. Đơn vị thiết kế và thi công đường hoa sẽ tiến hành vẽ và phân vùng mô hình trên mặt đất. Sau đó, các xe vật liệu, mô hình, đồ trang trí sẽ được tập kết tại địa điểm.
  • Bước 6: Tiến hành thi công: Tại địa điểm tập kết, khi tất cả mọi thứ đã được chuẩn bị đầy đủ, đơn vị thi công đường hoa sẽ gấp rút bắt tay vào thực hiện theo mô hình thiết kế đã có. Đương nhiên là sẽ có sự giám sát của chủ đầu tư và cả đội ngũ đã thiết kế nên mô hình đường hoa đó.

Như vậy, thiết kế, trang trí và thi công đường hoa cần nhiều khâu khoa học để đảm bảo tính chính xác cho mô hình, như vậy dự án khi đi vào hoạt động mới thuận lợi và an toàn nhất.

>>> Tham khảo: Các bước để cho ra đời một ý tưởng thiết kế đường hoa “thập toàn thập mỹ”

3. AGS – Đơn vị thi công đường hoa uy tín và chuyên nghiệp nhất

don-vi-thi-cong-duong-hoa
AGS là đơn vị thiết kế và thi công Đường hoa Nguyễn Huệ 5 năm liên tiếp

AGS là một trong những đơn vị thiết kế cảnh quan uy tín nhất, đã được tin tưởng và giao nhiệm vụ thiết kế, thi công trọn gói cho Đường hoa Nguyễn Huệ – TP.HCM trong 5 năm liên tiếp. Với quy trình làm việc chuyên nghiệp, AGS sẽ cho ra những sản phẩm chỉn chu nhất.

AGS có đội ngũ kiến trúc sư giàu kinh nghiệm, có con mắt sáng tạo tinh tế và vô cùng tận tâm. Vì thế đơn vị luôn tự tin nhận các dự án, công trình có kích thước lớn và độ cao nguy hiểm, đòi hỏi cả kỹ năng và thẩm mỹ.

Chúng tôi thường xuyên trao đổi với đội ngũ thi công, cập nhật thông tin với phía khách hàng để cho ra phương án lý tưởng nhất. Đảm bảo đúng ngân sách mà chủ đầu tư đưa ra và tiến độ cũng sẽ đạt được như mong muốn của Quý khách hàng.

AGS cam kết rằng, trong thiết kế và thi công đường hoa hay bất cứ dự án nào, đều sẽ sử dụng những chất liệu, vật liệu tốt nhất và an toàn nhất.

>>> Tham khảo: Đường hoa Nguyễn Huệ – Nét xuân quen thuộc và mới mẻ qua bàn tay AGS

Để được tư vấn rõ hơn về quy trình cũng như phương pháp thiết kế, thi công đường hoa, Quý khách hàng vui lòng liên hệ với AGS qua số hotline (+84) 988 118 811 hoặc (024) 6296 888. Và đừng quên tham khảo trước các dự án của chúng tôi để có cái nhìn rõ hơn về tư duy và phong cách thiết kế của AGS nhé!

Chat với chúng tôi